GiftnGo.Gift มีเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านายมาแนะนำกันต่อนะคะ

ในบทความก่อนหน้านี้ได้แนะนำการเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านาย เมื่อถึงเทศกาลปีใหม่หรือวันเกิด วันนี้จะมาแนะนำกันต่อในหัวข้อที่ว่า "ของขวัญที่ที่ไม่ควรซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านาย" 

การมอบของขวัญให้แก่กัน  สำหรับคนวัยทำงาน  มนุษย์เงินเดือน  นอกจากซื้อของขวัญให้พ่อแม่ ญาติสนิท  มิตรสหาย แฟน กิ๊กกั๊ก  ทั้งหลายแล้ว บางครั้งอาจยังต้องเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านายอันเป็นที่รักและเคารพด้วย ทว่าการซื้อของขวัญให้เจ้านายต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการเลือกซื้อใช่ว่าจะซื้ออะไรให้ก็ได้เสมอไป...

ของขวัญที่ที่ไม่ควรซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านาย เช่น

ของทำลายสุขภาพ  หมดยุคแล้วสำหรับของขวัญประเภทเหล้า เบียร์ สิ่งมึนเมา  สินค้าทำลายสุขภาพทั้งหลาย ถึงแม้ว่าคุณจะสนิทกับเจ้านายชนิดที่ไปดื่มด้วยกันบ่อยๆก็ตาม แต่ควรเก็บเงินไปซื้อให้ในช่วงเวลาอื่นดีกว่า เพราะในโอกาสพิเศษดีๆปีหนึ่ง น่าจะมอบสิ่งดีๆให้แก่กันแทนสิ่งมอมเมา

เสื้อผ้าอาภรณ์  คุณแน่ใจขนาดรูปร่างของเจ้านายคุณแล้วหรือ การซื้อเสื้อผ้านับเป็นของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยงเช่นกัน  เพราะถ้าซื้อมาไม่ตรงกับขนาด เช่น หลวมไป คับไป มันก็สูญเปล่า ตรงกันข้าม หากซื้อมาพอดีกับรูปร่างเจ้านายเป๊ะ ก็อาจเกิดคำถามจากผู้อื่นว่า คุณสนิทกับเจ้านายเป็นการส่วนตัวมากไปหรือเปล่า  โดยเฉพาะหากคุณผู้ชายมีเจ้านายเป็นสุภาพสตรี ยิ่งไม่ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าให้เป็นอย่างยิ่ง (รู้อย่างนี้แล้ว ใครอย่าอุตริไปซื้อชุดชั้นในให้เจ้านายเชียวล่ะ)

ของปลอม  กระเป๋า นาฬิกา  ปากกา  Flash Drive CD เพลง DVD หนัง จะซื้ออะไรก็เป็นของขวัญได้ทั้งนั้นแต่อย่าคิดซื้อของปลอม หรือของละเมิดลิขสิทธิ์ไปเป็นของขวัญให้เจ้านายโดยเด็ดขาด ประเด็นนี้ไม่ใช่ต้องกลัวเจ้านายจะจับได้ว่าเป็นของปลอมให้ นับเป็นการไม่ใก้เกียรติกันทางอ้อม เป็นการสนับสนุนสิ่งผิดกฎหมายมามอบให้เจ้านายอีกต่างหาก ที่สำคัญ ของปลอม ของเก๊มันมีในแฝงถึงความไม่จริงใจอีกด้วย

ของขวัญประเภทล้อเลียน  ความจริงแล้วหากคุณกับเจ้านายสนิทสนมกันมาก แถมยังเป็นคนที่เเสนจะเป็นกันเอง สนุกสนาน ของขวัญประเภทมองดูเเล้วขำๆ เชิงล้อเลียนก็คงเป็นอีกตัวเลือกที่น่ารักสร้างรอยยิ้มได้  แต่สำหรับเจ้านายที่เป็นผู้ใหญ่ หรือไม่สนิทสนมแบบพี่น้องกันจริงๆการเลือกของขวัญประเภทนี้ให้อาจถูกมองว่าไม่ให้เกียรติได้ เช่นเจ้านายคุณเป็นคนอ้วนมาก คุณเลือกของขวัญที่เป็นรูปหมูให้ หากไม่สนิทกันจริงเจ้านายคงไม่ขำไปกับคุณแน่ๆ

อาหารการกิน  หากเป็นคุกกี้ ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ซึ่งถือเป็นของขวัญสากล  ยังพออนุโลมซื้อเป็นของขวัญให้เจ้านายได้บ้าง แต่คุณควรศึกษาให้ดีว่าเจ้านายคุณแพ้ของหวาน ลดความอ้วนหรือเปล่า แต่ทว่าหากเป็นของกินประเภทอื่นๆ เช่น อาหารคาว อาหารที่มีวันหมดอายุก็ควรเลี่ยง  เพราะนอกจากมันไม่น่าจะเอามาจัดแจงใส่ห่อให้ดูเป็นของขวัญได้แล้ว  รสชาติอาหารอาจเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม  และมีระยะเวลาเรื่องการเน่าเสียเสื่อมสภาพ  ที่สำคัญ  อาหารสเด็ดของคนหนึ่งไม่จำเป็นจะต้องถูกปากโดนใจอีกคนหนึ่งเสมอไป และหากเจ้านายของคุณทานของขวัญสุดพิเศษที่คุณซื้อมาให้แล้วท้องเสียอีกละก็เรื่องยาวเลยเชียว


    จากหลักคิดแนวทางการเลือกซื้อของขวัญให้เจ้านายทั้งหมดนี้ ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเลือกซื้ออะไรให้เจ้านาย  ซึ่งคงต้องยกคำคมยอดฮิตที่ว่า " เอาใจเขามาใส่ใจเรา " เตือนตัวเองไว้เสมอ  ข้อสำคัญอีกอย่างคือ  จงทำให้ของขวัญเป็นสิ่งแทนความปรารถนาดี อย่ามองเพียงเป็นแค่การทำตามหน้าที่ มองเป็นภาระ หรือคาดหวังว่าต้องได้รับอะไรตอบแทนกลับมา
เพียงเท่านี้ของขวัญชิ้นนั้นก็น่าจะเป็นของขวัญพิเศษที่สร้างความสุขให้แก่ทั้งผู้รับและผู้ให้อย่างแน่นอน

ที่มา : Gift Ideas 2010
 
_________________________________________________________________________
 
"ให้ของขวัญปีนี้"
อย่าลืมเลือก!!! กระเช้าสินค้าไทย เพื่อชุมชน และเกษตรกรชาวไทยนะคะ
กับพวกเรา GiftnGo.Gift ได้ที่นี้ www.giftngo.gift

พร้อมดาวน์โหลดแคตตาล็อก "2017 New Year's Gift Collection" ได้แล้ววันนี้
 
http://www.giftngo.gift/th/online-shop-th/occasion/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%9B%E0%B8%B5%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88
 
 
http://www.giftngo.gift/th/online-shop-th/occasion/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%8A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%82%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%8D%E0%B8%9B%E0%B8%B5%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88
 
 ______________________________________________
 
ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
 Order at inbox GiftnGo.Gift
 Call Center 063-896-4479
 Email giftngo.gift@gmail.com
 Line ID: GiftnGo.Gift
 Visit our IG : instagram.com/giftngo.gift_official
 Visit our Website : http://www.giftngo.gift
 https://www.facebook.com/GiftnGo.Gift/
 

Comment

Comment:

Tweet

Code Here.